Đầu cos là gì ? Sử dụng thế nào ?

Đầu cos hoặc cốt được truyền miệng nên chưa thể xác định được tên gọi chính xác . Ngoài ra đầu cos (cốt) còn có tên gọi là đầu cosse, hay tên quốc tế chính xác là terminal. Trong bài viết này MHDVIETNAM sẽ lần lượt gọi đủ ba tên phổ thông .

Chức năng của đầu cos (cốt) ?

Đây là một thiết bị điện dùng để kết nối các thiết bị dẫn điện, tăng khả năng dẫn điện giữa các dây cáp điện được nối với nhau hoặc cáp điện nối với các thiết bị điện.

Ví dụ : Đầu Nối MCB , Tủ bảng điện, máy phát hệ thống cơ điện công trình,…

Phân biệt đầu cos (cốt)

Có rất nhiều hình dáng đa dạng được sản xuất để ứng dụng vào từng trường hợp và mục đích khác nhau.

Về nguyên liệu thì đầu cos chia ra làm 3 loại chính: cos đồng, cos nhôm, cos đồng pha nhôm. Tùy vào từng trường hợp và mục đích sử dụng.

PHÂN BIỆT COS ĐIỆN THƯƠNG HIỆU MHD VỚI COS KHÁC

  • Đầu cos thương hiệu MHD được khắc logo MHD để nhận diện thường hiệu độc quyền.
  • Đầu cos thương hiệu MHD được xi thiết mờ tăng độ tiếp xúc, tăng khả năng chống oxi hóa. Tăng độ an toàn cho người thi công
  • Đầu cos thương hiệu MHD được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với chất lượng đồng trên 99.95%. Hàng chất lượng cao được cấp chứng chỉ CE, Rohs.
  • Bao bì đẹp mắt, thông số rõ ràng trên bao bì.

Cách sử dụng đầu Cosse

Điều đầu tiên là chúng ta lựa chọn loại đầu cosse phù hợp với mục đích sử dụng, sau đó là chọn đúng kích thước đầu cosse, dựa vào bán kính, tiết diện dây dẫn và các thông số kỹ thuật của dây cáp điện để chọn, đây là điển tiếp xúc giữa vật dẫn (Conductor) và đầu cosse.

Lưu ý, khi chọn đầu cosse thì chúng ta xem xét loại dây dẫn có tiết diện như thế nào (theo quy ước tiết diện dây dẫn được quy định cũng chính là kích thước lõi) chúng ta chọn đầu cosse, lớn hơn hoặc bằng tiết diện dây dẫn đó, đầu cosse quá nhỏ sẽ không vừa hoặc quá lớn sẽ tiếp xúc kém hơn, không chắc chắn và không đẹp. Để đảm bảo cho lựa chọn chính xác nhất, chúng ta nên đọc thông số kỹ thuật của dây dẫn và đầu cosse.

Tham khảo thêm Video về đầu cốt điện của MHD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khuyến mãi Tin tức Về chúng tôi MHD